Lễ chùa đầu năm – Một nét đẹp văn hóa cần lưu giữ

30/01/2019
Đi lễ chùa đầu năm là nét văn hóa đặc sắc, thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc và trường tồn. Thế nên, cứ mỗi độ xuân về, Công ty cổ phần Tập đoàn HASCO lại tổ chức cho cán bộ công nhân viên lên chùa thắp nhang, cầu an, cầu may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho toàn bộ các thành viên và gia đình.
 
Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 65 km về phía Tây Bắc, khu danh thắng Tây Thiên (thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) là quần thể di tích lớn với tín ngưỡng thờ Mẫu cùng nhiều ngôi chùa cổ, thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và du khách khắp nơi về chiêm bái, cầu an mỗi dịp đầu năm.
 
Tây Thiên là nơi thờ phụng Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu – Chính Vương phi của vua Hùng Chiêu Vương thứ VII. Nơi đây là một hệ thống các di tích dày đặc: Đền Mẫu Sinh, đền Mẫu Hoá, đền Thỏng, đền Thượng và trải rộng trên các địa bàn thuộc sơn hệ Tam Đảo.
 
Tây Thiên không chỉ là một quần thể di tích đậm đặc tín ngưỡng thờ Mẫu mà nơi đây còn là một vùng thắng cảnh với nhiều cổ đại danh lam, nhiều ngôi chùa cổ có từ thế kỷ 13- 14, minh chứng một thời kỳ huy hoàng, cực thịnh của Phật giáo Việt Nam tại vùng đất này.
 
Đi chùa lễ Phật đầu năm mới không chỉ để du Xuân, mà từ lâu đã trở thành nét đẹp của người dân Việt Nam chúng ta. Bởi chính tại nơi linh thiêng chốn Phật tử, những sân si về sự nghèo hèn, hay công danh, phú quý dường như không tồn tại. Mọi người chỉ có sự thành tâm cầu cho người thân, gia đình và đất nước an bình, hạnh phúc, bước sang năm mới mạnh khỏe, may mắn, hạnh phúc và thành công.

chevron_left
chevron_right