Tập đoàn HASCO khảo sát và đánh giá lập dự án nghỉ dưỡng tại Vầy Nưa

11/11/2020

Ngày 29/10/2020, Công ty Cổ phần Tập đoàn HASCO đã phối hợp Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Hòa Bình chủ trì cùng đại diện các Sở ngành tỉnh Hòa Bình: Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng, Văn hóa, thể thao và du lịch; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giao thông vận tải; UBND huyện Đà Bắc, UBND xã Vầy Nưa thực hiện công tác khảo sát địa điểm thực hiện dự án nghỉ dưỡng Feni Resort Vầy Nưa. Tại địa điểm dự án, Nhà đầu tư đã báo cáo sơ bộ các thông tin dự án. Theo đó, dự án nghỉ dưỡng Feni Resort Vầy Nưa sẽ có quy mô khoảng 195 ha, bao gồm: 02 khách sạn, 02 nhà hàng, 80 căn Bungalow, 120 biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi, cắm trại, khu vực trồng rừng, cảnh quan. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.700 tỷ VNĐ.
Là một doanh nghiệp được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009, Công ty Cổ phần Tập đoàn HASCO trong những năm qua đã không ngừng phát triển, vững mạnh và trở thành Tập đoàn đa ngành và thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: đầu tư tài chính, xuất nhập khẩu – thương mại, sáp nhập và mua lại doanh nghiệp, lĩnh vực xăng dầu, phân bón, thức ăn chăn nuôi, hạt giống, bao bì, nhựa, truyền thông…
Với bề dày kinh nghiệm, tiềm lực tài chính vững mạnh cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng và kinh doanh bất động sản, HASCO đã nỗ lực vượt qua các thách thức và trở ngại để khẳng định niềm tin với khách hàng, uy tín với đối tác cũng như vị thế trên thị trường. Hiện nay, với vai trò chủ đầu tư, Tập đoàn HASCO đang đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản các dự án khu đô thị tại một số tỉnh thành trên toàn quốc.
Tại tỉnh Hòa Bình, nhà đầu tư đánh giá đây là tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, đứng thứ 20 trên cả nước theo GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) và có tiềm năng rất lớn về du lịch. Chỉ tính riêng huyện Đà Bắc, với diện tích khai thác mặt hồ thủy điện Hòa Bình khoảng 6000 ha, hệ thống núi đá đẹp, là nơi nhiều nhà đầu tư tìm đến, lựa chọn và khảo sát lập dự án phát triển du lịch cộng đồng, nghỉ dưỡng…
Với quyết tâm phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, theo chốt cho sự phát triển, phù hợp với Nghị quyết 09 năm 2015 và phát triển du lịch huyện Đà Bắc giai đoạn 2015 -2020, định hướng và tầm nhìn đến 2030 được UBND tỉnh phê duyệt ngày 29/06/2017, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó chủ tịch Huyện Đà Bắc cho biết sau khi hội nghị xúc tiến đầu tư mới diễn ra tại huyện đã có 8 dự án đăng ký với tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng. Việc kết nối sẽ ngày càng thuận lợi hơn khi tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hòa Bình – Mộc Châu hoàn thiện vào giai đoạn 2021 – 2025.
Là đại diện cho UBND huyện Đà Bắc, nơi triển khai dự án, ông Nguyễn Thanh Tuấn cam kết chính quyền địa phương luôn khuyến khích, tạo điều kiện và đồng hành với nhà đầu tư trong quá trình thực hiện thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng…, để dự án nhanh chóng hoàn thành và đi hoạt động. Ông cũng đề nghị nhà đầu tư hỗ trợ tối đa việc tạo công ăn việc làm cho nhân dân địa phương, quảng bá văn hóa, hình ảnh thân thiện của con người nơi đây.
Tại cuộc họp, đại diện các sở ngành đánh giá dự án tại đây có nhiều triển vọng, cùng nhất trí và ủng hộ thành lập dự án để tạo thành điểm nhấn về du lịch tại khu vực Lòng Hồ. Các bên đều mong muốn sẽ Dự án sớm được hoàn thành để du khách thập phương được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp, được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn ngay cạnh Hà Nội.


Phó chủ tịch huyện Đà Bắc & chủ tịch xã Vầy Nưa xem xét tọa độ và vị trí địa lý khảo sát lập dự án 

Ban Dự án Tập đoàn HASCO cùng các đại diện chính quyền, các sở ban ngành đánh giá và khảo sát lập dự án tại xã Vầy Nưa 

HASCO báo cáo các thông tin dự án với đại diện các sở ban ngành, chính quyền địa phương 

Đoàn công tác làm việc tập trung trên tinh thần tích cực nhất ngay tại địa điểm khảo sát dự án 

Toàn cảnh dự án Vầy Nưa

chevron_left
chevron_right