Tập đoàn HASCO kết nối trái tim

12/07/2016
Vượt qua mưa bão, Đoàn Thanh niên Tập đoàn HASCO đã đến thăm và tặng quà cho những mảnh đời bất hạnh
 
Nơi đây đang bao bọc gần 50 mảnh đời bất hạnh éo le, có những bất hạnh đã ập tới ngay khi các em sinh ra đời, cha mẹ bỏ rơi, thân các em cũng mang theo những căn bệnh xã hội, nhưng nỗi quặn đau hơn đó là không biết gia đình mình ở đâu? Em là ai? Những câu hỏi cứ theo em suốt quãng đời của mình. Có khoảng 30 người già không nơi nương tựa cũng được chăm sóc như người thân, tất cả mọi người được sống trong môi trường tình thương dù cuộc sống còn nhiều vất vả. Hàng ngày các Sơ, các Mẹ đi làm thêm, làm ruộng, trồng rau, nuôi con cá để đảm bảo chi phí cho các thành viên nơi đây, rất ít khi được các đoàn ghé thăm động viên.
Đoàn từ thiện HASCO đã vượt qua mưa bão đến với trung tâm để cùng nhau nấu bữa cơm với đầy ắp tình yêu thương cho những con người nơi đây. Bữa cơm thân mật tuy đơn sơ, giản dị nhưng thật sự ấm cúng và sẻ chia. Đoàn cũng đã trao tặng nhiều bánh kẹo, thuốc men, sữa bột, mỳ tôm… cho cư dân nơi đây.
 
Hôm nay, đã có thêm nhiều nụ cười rạng rỡ khi được chứng kiến các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” tuy còn sơ sài nhưng vẫn hết sức lôi cuốn nhờ năng lượng và nhiệt huyết tràn đầy của các Sơ đã truyền vào tác phẩm.
 
Có người tàn tật vừa câm, mù, điếc… không nhìn thấy, không nghe, không nói được nhưng vẫn cảm nhận được khi đoàn tới.Chúng tôi cầm tay nhau, chú cười tươi thật tươi, bàn tay nắm chặt, vỗ vỗ, như muốn nói: vui lắm, vui lắm, mừng lắm…..
Một ngày ngắn ngủi đã kết thúc với nhiều niềm vui và sự bịn rịn. Hẹn Trung Thu năm sau, HASCO cùng Câu lạc bộ “Mỗi Trái Tim – Một Tấm lòng” và các nhà hảo tâm khác sẽ tổ chức cho nơi đây Tết Trung Thu vui hơn nữa, nhiều tiếng cười hơn nữa.

 

chevron_left
chevron_right