Chú trọng đào tạo nghề cho lao động vùng cao

Đa dạng hóa ngành nghề đang là một hướng đi phù hợp trong chiến lược phát triển nền kinh tế nước nhà hiện nay. Thông qua các giải pháp triển khai cho mục tiêu này vừa giúp cho lao động nông thôn tiếp cận được tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao tay nghề, đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định. Chính vì vậy, đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã và đang được công ty Cổ phần Tập đoàn HASCO đặc biệt quan tâm, xem đây là một trong những mục tiêu quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của nước nhà.

Y tế nơi đảo xa

Trải qua nhiều thế hệ, ngư dân miền Trung vẫn kiên cường bám biển, đặc biệt ở vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa. Trong trái tim của mỗi ngư dân, khi hành nghề trên biển không chỉ đem lại cuộc sống no đủ cho họ, mà nơi đó còn là chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Cổ vũ tinh thần bám biển của ngư dân miền Trung, đoàn thanh niên Tập đoàn HASCO đã lên kế hoạch triển khai dự án YT20 – Y tế nơi đảo xa. Dự án hỗ trợ hơn 3000 tủ thuốc lưu động cho các tàu thuyền đánh cá tại các tỉnh ven biển miền Trung hoạt động ngư nghiệp, mỗi tủ thuốc lưu động sẽ được trang bị bông băng gạc, thuốc cảm cúm, sốt rét và các loại thuốc thông dụng khác cho ngư dân.

Dạy nghề và tạo việc làm miễn phí

Ở Việt Nam hiện nay, lực lượng lao động khuyết tật chiếm tỷ lệ không nhỏ. Theo số liệu thống kê từ Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật, đến năm 2018, cả nước hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật từ 5 tuổi trở lên, bằng 7,8% dân số và dự báo trong những năm tới, số lượng người khuyết tật sẽ tiếp tục gia tăng.

 

chevron_left
chevron_right