Thế hệ trẻ HASCO với hoạt động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ

28/07/2020

Không ai có thể đánh giá chiến tranh bằng những người lính trực tiếp chiến đấu. Không ai có thể viết lịch sử dân tộc chân thực hơn họ.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2020), cán bộ nhân viên (CBNV) Tập đoàn HASCO đã đến hỏi thăm, động viên và trao tặng món quà ý nghĩa tới các cựu chiến binh năm xưa.

Dừng chân tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi tìm đến nhà Ông Trương Văn Ánh, thương binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Khi được hỏi về những năm tháng hào hùng, ông xúc động chia sẻ: “Bác từng tham gia chiến trường Bình Trị Thiên, nơi đây nổi tiếng là chiến trường khốc liệt nhất của mặt trận vì nó có vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống phòng ngự chiến lược ở miền Trung và Tây Nguyên của địch, trong khi đó chiến lược của ta là đi đến đâu giải phóng đến đó. Tại đây nhiều chiến dịch lớn đã nổ ra, biết bao chiến sĩ của ta đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp giải phóng đất nước”.

 

Ông Trương Văn Ánh và vợ bồi hồi kể lại chiến trường khốc liêt năm xưa

May mắn đối với ông là được trở về với gia đình khi đất nước được hoàn toàn giải phóng. Tuy mang trong mình nhiều vết thương thể xác nhưng những nỗi đau trong tâm trí người chiến sĩ năm xưa khi chứng kiến những đồng đội của mình ngã xuống vẫn luôn còn day dứt.

Đại diện Tập đoàn HASCO hỏi thăm, trao tặng quà và chúc mừng gia đình Ông Trương Văn Ánh

Cũng trong dịp này, chúng tôi đến thăm gia đình cựu chiến binh Nguyễn Anh Bé tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Trong không khí đầm ấm, thân tình, cán bộ nhân viên HASCO được lắng nghe lời kể của ông Bé về những kỷ niệm trong quãng thời gian ông đã tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam, về những hi sinh, đóng góp của những cựu chiến binh như ông cho sự nghiệp giải phóng đất nước để ngày nay đất nước ta có được hòa bình, độc lập và phát triển.

Ông Nguyễn Anh Bé xúc đông khi nhân được tấm lòng, tình cảm của Tập đoàn HASCO

Tới thăm nữ thanh niên xung phong Đinh Thị Bích, đôi 37 đơn vị 252 chiến trường Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh. Tiếp chúng tôi bà Bích vô cùng cảm động. Bà gửi lời cảm ơn Ban Lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên Tập đoàn HASCO đã luôn quan tâm, động viên và giúp những người chiến sĩ năm xưa cảm thấy ấm lòng hơn trong cuôc sống.

Đại diện Tập đoàn HASCO thăm hỏi và tặng quà bà Đinh Thị Bích nhân ngày 27/07

Thay mặt cho Ban Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn HASCO, chúng tôi xin được tri ân tất cả những người đã chiến đấu vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì sự nghiệp giải phóng đất nước, sự nghiệp giải phóng dân tộc. Cán bộ nhân viên Tập đoàn HASCO sẽ tiếp tục viết tiếp những nghĩa cử cao đẹp, nguyện noi theo tấm gương anh hùng của những người chiến sĩ, bộ đội cụ Hồ.

chevron_left
chevron_right